Nhà Hàng Hà Nội
  • By admin
  • / 1 Tháng Mười Một, 2020

Long Thành là một huyện đang được coi là đầu mối trung tâm giao thông của vùng. Với trục đường cao tốc quốc lộ 51 nối từ Biên Hòa và Vũng Tàu.

Với lượng xe lưu thông rất lớn ngày đêm chạy trên tuyến quốc lộ 51. Quán cơm gạo ngon ở Long Thành mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của lượng khách đi đường.

Toàn tuyến quốc lộ 51 dài 86km có rất nhiều quán cơm niêu được người địa phương và khách đi đường dừng chân dùng cơm.

Có thể kể ra một vài quán cơm ngon có tiếng khu vực Long Thành như:

  1.  Cơm niêu Tài Mập

  2. Cơm niêu Tuấn

  3. Cơm niêu Huyền Sương

  4. Cơm niêu Huy Hoàng

  5. Cơm tấm Kiều Giang

  6. Cơm niêu Hoa Sứ

Nhưng chưa có quán cơm nào dùng loại gạo đặc sản như quán Hà Nội. Với địa thế thuận lợi cách đường cao tốc Long Thành 500m hướng đi Vũng Tàu. Quán Hà Nội là một địa điểm dừng chân thuận lợi cho du khách từ Sài Gòn đi du lịch Vũng Tàu.

Quán Hà Nội là quán đầu tiên ở Long Thành dùng một loại gạo đặc sản ở vùng Điện Biên có tên là gạo Séng Cù. Nói đến gạo Séng Cù thì hầu hết người Hà Nội và dân sành ăn đều biết đó là một trong 10 loại gạo ngon nhất Việt Nam (có trên 200 loại gạo).

Gạo Séng Cù gắn liền với các địa danh, Điện Biên, Mường Khương, Bát Xát. Tại đây, dưới chân núi, lúa trồng trong các ruộng. Ban ngày, mặt trời chiếu đến ít, nhiệt độ chỉ giao động 20-25 độ C. Đêm nhiều sương nên hầu như không cần tưới. Có thể nói gạo Séng Cù là hạt ngọc Tây Bắc.

Gạo Séng Cù  kết hợp với cá kho làng Vũ Đại thì ăn chỉ biết quên lối về. Quán Hà Nội có thể nói là quán cơm gạo ngon nhất ở Long Thành. Quý du khách mua gạo Séng Cù có thể lầm nhưng dùng cơm ở quán Long Thành – Hà Nội thì đảm bảo 100% là gạo Séng Cù của Điện Biên. Với phương châm tất cả vì khách hàng thân yêu. Quý khách ghé một lần sẽ nhớ mãi mãi hai món ăn đặc trưng của quán Hà Nội là:

GẠO SÉNG CÙ + CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *