Nhà Hàng Hà Nội

Cá kho tộ làng Vũ Đại ở Đồng Nai ở đâu, chỗ nào bán là từ khóa được nhiều người tìm kiếm thông tin vì khu vực Đồng Nai có rất nhiều người Bắc sinh sống, mà món cá kho tộ làng Vũ Đại thì rất hợp khẩu vị người miền Bắc.

Quay ngược lại một chút về làng Vũ Đại, trước kia luôn gắn với sự nghèo khó và cơ cực của người dân trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, trong cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hòa Hậu (1947 – 2010) ghi rõ: …nạn đói thảm khốc tháng 3 năm 1945… riêng ở các làng thuộc Hòa Hậu có hơn 500 người bị chết đói (làng Đại Hoàng có đến 420 người)…Đó là “Làng Vũ Đại – Đại Hoàng xưa.

Làng Vũ Đại còn nổi tiếng trong tác phẩm Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Ngoài nhân vật Chí Phèo và Chị Dậu thì ngôi nhà Bá Kiến tồn tại hơn trăm năm được dựng bằng gổ lim, mái ngói và nhiều họa tiết tinh xảo là một trong những đặc trưng của làng Vũ Đại.

Nói đến làng Vũ Đại mà không nhắc đến cá kho tộ Làng Vũ Đại là một thiếu sót rất lớn. Vì thương hiệu cá kho đã rất nổi tiếng vào năm 2014 đã được Google lựa chọn là thương hiệu duy nhất đại diện cho cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương để làm video quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt Nam trên toàn thế giới.

Quy trình kho cá làng Vũ Đại là một kì công vì mất rất nhiều thời gian. Hôm nay Hà Nội Quán chia sẽ từng bước làm món cá kho tộ làng Vũ Đại ở Đồng Nai.

hà nội quán

 1. Lựa chọn nguyên liệu là cá Trắm Đen với trọng lượng từ 5kg trở lên.

 2. Thịt ba chỉ loại nhiều mở giúp khi kho cá béo và ngậy hơn.

 3. Củ Riềng

 4. Củ Gừng

 5. Hành tím khô

 6. Nước Dừa

 7. Trái Chanh

 8. Nước cua đồng

 9. Nồi đất (không có thì dùng nồi bằng gang kho)

 10. Gia vị gồm có đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt.

Chế biến nguyên vật liệu:

 1. Cá trắm làm sạch bỏ đầu, bỏ ruột và chẻ đôi cá ra nếu khoanh cá lớn.

 2. Thịt ba chỉ thái miếng lớn để đảm bảo thời gian kho 16h là tan hết mở và ngấm vào cá.

 3. Gừng và Riềng thái lát mỏng lót dưới đáy nồi (chừa một ít Riềng xay nhỏ rồi cho chút gia vị vào và đưa lên bếp để khi kho tầm 15h thì cho vào nồi).

 4. Hành tím khô bầm nhỏ.

 5. Nước Dừa, nước chanh và nước cua đồng lấy nước cốt.

 6. Nguyên vật liệu đường, bột ngọt, nước mắm thì theo tỷ lệ đường và bột ngọt bằng nhau, còn nước mắm thì gấp đôi. Tất cả cho lên bếp quậy cho tan đường và bột ngọt là được.

Cách kho cá Làng Vũ Đại ở Đồng Nai.

Đầu tiên xếp gừng và riềng thái lát ở dưới đáy nồi rồi sau đó xếp thịt ba chỉ lớp tiếp theo, rồi cho cá vào và chèn thịt ba chỉ hoặc riềng cho các khứa cá không chạm vào nhau để tránh tình trang khi cá chín bị dính vào nhau.

Quy trình xếp cá cứ như vậy 1 lớp riềng, ba chỉ, cá trắm cho đến khi gần đầy nồi thì cho hành tím bằm vào cùng với nguyên liệu nước mắm vừa nấu xong vào tộ rồi bắt lên bếp kho.

Đúng quy trình thì phải dùng củi nhãn thì tộ cá mới ngon nhưng với nhà thành phố thì chụm củi là rất khó khăn nên có thể thay thế bằng than củi cũng được.

Sau khi kho thấy nồi nước sôi lên thì ta cho thêm nước dừa, nước chanh và nước cốt cua đồng vào nồi. Tiếp tục canh lửa và châm thêm nước cốt, tránh tình trạng hết nước. Khi hết nước dừa, nước cua đồng thì ta có thể châm bằng nước sôi vào nồi cá. Tuyệt đối không châm nước lạnh vào cá sẽ dễ bị tanh.

Thời gian kho cá lên đến 16h nên lúc nào cảm thấy mệt thì có thể để ngày mai kho tiếp cá vẫn đảm bảo ngon. Khi thời gian kho được tầm 15h thì mới bắt đầu cho riềng xay đã xào vào trong nồi và kho lửa nhỏ cho đến khi nước rút hết là quá trình làm món cá kho tộ làng Vũ Đại ở Đồng Nai hoàn thành.

Cá kho theo kiểu làng Vũ Đại mọi người có thể dùng bất cứ loại cá nào cũng được có thể cá lóc, cá trắm trắng…quy trình kho cá với thời gian dài giúp cho cá kho thơm và bùi và có thể ăn luôn xương được.

Tất cả quá trình kho cá đã được Hà Nội Quán chia sẽ một cách chi tiết nhất. Quý khách có nhu cầu ăn thử hoặc mua về thì hãy ghé Hà Nội Quán để cảm nhận được vị ngon đặc trưng của cá kho làng Vũ Đại.

Giá bán tại quán khi dùng cơm là 150k một tộ. Mua mang về được giảm 10%.

ĐỊA CHỈ BÁN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI TẠI QUẬN 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *