Nhà Hàng Hà Nội

Gạo nào ngon nhất Việt Nam là câu hỏi được các chị em phụ nữ và những người đàn ông sành ăn tìm kiếm trên Google khi mua gạo về cho gia đình mình dùng.
Nói đến gạo ngon thì hãy kiếm luôn gạo ngon nhất thế giới để xem Việt Nam nằm thứ mấy trên thế giới.

Vào năm 2019 tại Manila (Philippines) một loại gạo đặc sản của Sóc Trăng là ST25 đã đoạt giải gạo ngon nhất thế giới.


Nói đến Việt Nam là trên thế giới đều biết như là một ông lớn trong ngành xuất khẩu gạo. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới mà trong tháng 7 Việt Nam vẫn có sản lượng gạo xuất khẩu cao thứ 2 thế giới.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng khi bước vào tháng 08/2020 Việt Nam đã chiếm lại vị trí xuất khẩu số 1 thế giới.

Chỉ một vài thông tin gạo ngon nhất thế giới và xuất khẩu số 1 thế giới thì mọi người Việt Nam cũng nên tìm hiểu về những loại gạo Việt Nam.

Gạo việt Nam có trên 200 loại gạo:

1.     Đây là 10 loại gạo được nhiều website xếp là gạo ngon nhất Việt Nam.

·         Gạo Rồng Vàng giá 22k/1kg

·         Gạo ST 25 giá 36k/1kg

·         Gạo An An giá 20k/1kg

·         Gạo Nếp Cái Hoa Vàng giá 30k/1kg

·         Gạo lức Huyết Rồng giá 50k/1kg

·         Gạo Tám Điện Biên giá 19k/1kg

·         Gạo Hạt Ngọc Trời 26k/1kg

·         Gạo Tám Xoan Nam Định 23k/1kg

·         Gạo lức Huyết Rồng giá 40k/1kg

·         Gạo hữu cơ Séng Cù Tây Bắc 35k/1kg

Có rất nhiều Website đưa ra 10 loại gạo nhưng rất khó kiểm chứng được độ chính xác của 10 loại gạo đó. Vì có những loại gạo ngon nhưng sản lượng thấp và còn nhiều yếu tố nên không đạt được tiêu chuẩn dự thi. Nhưng giá thành trên thị trường bán rất cao cho dù không nằm trong top 10 gạo ngon nhất Việt Nam.

 Theo kinh nghiệm làm nhà hàng được 8 năm thì những loại gạo kể trên có thể được coi là những gạo ngon và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhất.

Hiện tại Hà Nội Quán nằm trên đường quốc lộ 51 cách đường cao tốc Long Thành 500m hướng đi Vũng Tàu. Là quán đầu tiên đi tiên phong đem loại gạo được mệnh danh là hạt ngọc Tây Bắc vào Long Thành.

hà nội quán

Séng Cù là loại gạo tẻ đặc sản của vùng Tây Bắc, trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu.

Đồng bào người Thái, Nùng, Dao, H’Mông… canh tác lúa Séng Cù ở vùng núi cao. Trên nền đất feralit cổ, vùng trồng có độ cao 500-1.400 m, biên độ nhiệt ngày đêm lớn, ngày nắng ít, đêm nhiều sương mùa. Nguồn nước tưới chính là từ sương và nước trong khe suối từ núi chảy ra

Tại Lào Cai, gạo Séng Cù gắn liền với các địa danh Mường Khương, Bát Xát. Tại đây, dưới chân núi, lúa trồng trong các ruộng. Ban ngày, mặt trời chiếu đến ít, nhiệt độ chỉ giao động 20-25 độ C. Đêm nhiều sương nên hầu như không cần tưới.

Câu hỏi gạo nào ngon nhất Việt Nam thì chắc chắn là gạo ST25 rồi. Nhưng trong 10 loại gạo ngon nhất Việt Nam mà không nhắc đến gạo Séng Cù Tây Bắc là một thiếu sót rất lớn vì hàm lượng Vitamin B1 cao gấp 4 lần gạo tẻ thường.

Đến Hà Nội Quán quý khách sẽ được thưởng thức:

Cơm Séng Cù + Cá Kho Làng Vũ Đại.

Hai món đặc trưng của Hà Nội Quán.

2 comments on “GẠO NÀO NGON NHẤT VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *